Cơ sở điêu khắc đá Non Nước Đà Nẵng - Thanh Linh Stone 129 Trần Văn Hai, Q Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng
Cơ sở điêu khắc đá Non Nước Đà Nẵng - Thanh Linh Stone 0905 500 307
Cơ sở điêu khắc đá Non Nước Đà Nẵng - Thanh Linh Stone Uy tín - Chất lượng

Bộ đồ thờ lư hương bát nhang đá trắng


Mô tả

 

Lư hương đá giá rẻ của Thanh Linh Stone là một trong những đồ vật dùng để thờ cúng được đặt tại nhà thờ, lăng mộ, từ đường, các đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ, nơi thờ cúng hoặc chùa chiền để thắp hương từ bao đời nay.

Cách chọn kích thước lư hương đá Non Nước

Để có được một chiếc lư hương đá đẹp thì phải đạt được các tiêu chí như: kích thước chuẩn, hoa văn tinh tế, chất liệu đá phải tốt. Hiện nay, có hai loại lư hương đá được nhiều người lựa chọn nhất, đó là lư hương đá được thiết kế vuông có miệng hình chữ nhật và lư hương được thiết kế dạng hình tròn. Hoa văn được chạm khắc tinh tế thường là rồng phượng, chữ Hán…Kích thước lư hương đá chuẩn được tính toán dựa trên thước lỗ ban 38.8 cm và được tính theo kích thước miệng của lư hương.

Chính vì thế mà kích thước lư hương cũng có sự thay đổi theo từng loại.

Lư hương đá vuông: miệng hình chữ nhật thường có các kích thước như sau: 20×30 cm, 30×40 cm, 30×60 cm, 40×60 cm,…
Lư hương đá tròn: đường kính miệng thường là 48 cm, 50 cm, 55 cm, 60 cm,70 cm, 80 cm.

Đây là những kích thước lư hương đá chuẩn, có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy, hội tụ được sinh khí của đất trời. Không chỉ đóng góp vai trò là nơi để cắm những chân nhang, những sản phẩm lư hương này còn giúp cho ngôi chùa được thanh tịnh, linh thiêng và người thắp hương trên những chiếc lư hương đá này cũng có thể tăng sinh khí, tạo tài lộc, giúp hóa giải những điềm xấu, không may mắn, lòng người vì thế cũng tĩnh tâm hơn rất nhiều.

 

Ý nghĩa của lư hương bằng đá

Từ xưa đến nay lư hương đá đã trở thành đồ vật thờ cúng không thể thiếu trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Nó là nơi để mọi người thắp nhang để thể hiện lòng thành kính của mình đối với tổ tiên những người đi trước được thờ tự. Lư hương đá được xem là đồ vật vô cùng quan trọng và linh thiêng vì nó là sợi dây kết nối giữa con cháu với các vị tổ tiên cũng như thần thánh. Vì vậy, có thể nói lư hương là vật thờ quan trọng không thể thay thế được trong đời sống tâm linh của người Việt.

Ngoài ra, trong Phật giáo lư hương đá được xem như một bảo đảnh vô cùng quý trong đó ba chân lư hương tượng trưng cho Tam Bảo (Phật – Pháp – Tăng). Thân của lư hương thường có hình tròn hoặc hình vuông. Hình tròn là tượng trưng cho trời và hình vuông là tượng trưng cho đất. Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu “Trời tròn đất vuông” phải không nào? Do đó ở những nơi thờ thánh, thờ Phật, người ta thường đặt lư hương tròn. Còn những nơi thờ thần, người ta thường đặt lư hương hình vuông.

Bình luận

Công trình khác


<
Thiết kế web Đà Nẵng ChipChipWeb